Nhu cầu biogas HDPE khá lớn

: Thứ ba - 26/09/2017 11:07  |  Đã xem: 1670
Theo dự án Hỗ trợ Nông nghiệp các bon thấp (LCASP), cán bộ tư vấn của dự án đã thực hiện phỏng vấn sâu 10 doanh nghiệp chăn nuôi quy mô lớn trên địa bàn 10 tỉnh. Kết quả khảo sát cho thấy 100% số trang trại lớn đều đã có công trình biogas xây dựng hoặc sử dụng màng HDPE.

Xem bài viết đăng trên báo Nông nghiệp Việt Nam tại đây

Theo chia sẻ từ các chủ trang trại, do chăn nuôi quy mô lớn nên họ bắt buộc phải tuân thủ các thủ tục về đảm bảo môi trường và lắp đặt công nghệ biogas từ nhiều năm trước. Tuy nhiên, hiện do nhu cầu mở rộng quy mô chăn nuôi nên các trang trại quy mô lớn vẫn có nhu cầu lắp mới công trình biogas, đặc biệt là sử dụng màng HDPE vì các hầm bể cũ đã xuống cấp hoặc quá tải.

Điển hình là trang trại chăn nuôi của ông Nguyễn Bá Hữu (thôn Đầm Lác, xã Việt Ngọc, huyện Tân Yên, tỉnh Bắc Giang) đã đầu tư xây dựng 1 hầm biogas bằng phủ bạt HDPE với quy mô 1.500m3 và 1 hầm biogas xây với quy mô 180m3, song trang trại vẫn đang có nhu cầu lắp đặt thêm hầm biogas bằng phủ bạt HDPE. Điều này không chỉ đáp ứng nhu cầu xử lý chất thải chăn nuôi, mà còn tăng thêm hiệu quả xử lý chất thải.
 

http://nongnghiep.vn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây