LCASP Bắc Giang - Hội thảo tuyên truyền về xử lý chất thải trong chăn nuôi

: Thứ năm - 28/12/2017 08:31  |  Đã xem: 5133
Sáng 19/12/2017, Phòng nông nghiệp và phát triển nông thôn huyện Yên Thế phối hợp với Ban quản lý dự án hỗ trợ nông nghiệp các bon thấp (LCASP) Sở nông nghiệp và phát triển nông thôn tỉnh Bắc Giang tổ chức Hội thảo tuyên truyền về xử lý chất thải trong chăn nuôi, khắc phục hiện tượng quá tải công trình khí sinh học Bioga, giảm thiểu ô nhiễm môi trường, cho gần 200 đại biểu là lãnh đạo Hội nông dân, hội phụ nữ, Trạm khuyến nông, Trạm chăn nuôi và thú y huyện và cơ sở; các chủ trang trại, hộ chăn nuôi tiêu biểu trên địa bàn các xã: Tân Hiệp, Tam Hiệp, Hồng Kỳ, Đồng Kỳ, Đồng Lạc, Phồn Xương, Đồng Vương. Dự Hội thảo có đồng chí Nguyễn Trung Kiên, Giám đốc Ban quản lý dự án LCASP tỉnh Bắc Giang.
LCASP Bắc Giang - Hội thảo tuyên truyền về xử lý chất thải trong chăn nuôi
Tại hội thảo, các đại biểu được nghe giới thiệu chung về dự án nông nghiệp các bon thấp (LCASP), phổ biến quy trình xử lý toàn diện chất thải trong chăn nuôi theo Dự án. Việc áp dụng quy trình này sẽ giúp giảm bớt lượng nước sử dụng để vệ sinh và làm mát cho đàn lợn; lắp đặt hệ thống máy ép phân và các bể lắng nhằm tách bớt vật chất thải rắn ra khỏi nước thải chăn nuôi. Xây lắp bể ủ phân compost tại các trang trại chăn nuôi để sử dụng chất thải rắn làm nguyên liệu sản xuất phân bón hữu cơ; xây lắp hầm Bioga có dung tích vừa đủ với nhu cầu sử dụng khí gas; nước thải chăn nuôi, nước thải sau bioga được đưa đến bể lắng và bể hòa loãng để sử dụng bơm tưới cây trồng.
Thông qua hội thảo giúp người chăn nuôi áp dụng đồng bộ các tiến bộ kỹ thuật vào việc xử lý triệt để nguồn chất thải, góp phần xây dựng một nền sản xuất nông nghiệp bền vững, hiệu quả và thân thiện với môi trường. Đồng thời giảm thiểu ô nhiễm môi trường do chất thải nông nghiệp, nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân nông thôn./.
http://www.yenthe.vn
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây