Dự án LCASP đem lại hiệu quả thiết thực tại Nam Định

: Thứ tư - 27/09/2017 09:52  |  Đã xem: 1794
Từ khi Dự án Hỗ trợ nông nghiệp các bon thấp được triển khai, đến nay trên địa bàn tỉnh Nam Định đã có hơn 4.000 công trình khí sinh học được xây lắp và đã đi vào hoạt động, đảm bảo được môi trường chăn nuôi.

 

Theo ông Vũ Hoàng Dũng, Phó Trưởng phòng NN - PTNT huyện Trực Ninh (Nam Định) cho hay: Thời gian qua, toàn huyện đã xây dựng được 445 công trình, trong đó, hầm biogas composite là 370 công trình, còn lại là 75 công trình hầm biogas xây dựng.

“Việc xây dựng hầm biogas trong chăn nuôi đã mang lại hiệu quả đáng mừng, giảm ô nhiễm môi trường, không còn bốc mùi hôi thối, gây ảnh hưởng đến các hộ dân xung quanh và giảm chi phí gas cho gia đình đó”, ông Dũng bộc bạch.

Ông Trần Văn Tú (xã Trực Đại, huyện Trực Ninh) chia sẻ: Được dự án LCASP hỗ trợ 3 triệu đồng, gia đình đã xây dựng hầm biogas với dung tích 7m3. Từ lúc hầm biogas đi vào hoạt động, tôi cảm thấy hiệu quả rất rõ ràng, vừa đảm bảo vệ sinh môi trường, vừa có gas đun nấu hàng ngày.

Trao đổi với chúng tôi, bà Hoàng Thị Tố Nga, Phó Giám đốc Sở NN-PTNT kiêm Giám đốc BQL dự án LCASP tỉnh Nam Định cho biết: Từ khi tỉnh Nam Định triển khai dự án Hỗ trợ nông nghiệp các bon thấp, đến nay toàn tỉnh đã xây, lắp đặp được 4.700 hầm biogas. Dự án đã đem lại hiệu quả rất là lớn như góp phần làm giảm ô nhiễm môi trường, cung cấp nguồn khí đốt cho người dân.

 
http://nongnghiep.vn
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây