Dự án Hỗ trợ Nông nghiệp các bon thấp tỉnh Hà Tĩnh đánh giá tổng kết năm 2016, triển khai kế hoạch năm 2017

: Thứ hai - 08/05/2017 09:28  |  Đã xem: 2005
Vừa qua, Dự án Hỗ trợ Nông nghiệp các bon thấp tỉnh Hà Tĩnh đã tổng kết đánh giá kết quả hoạt động năm 2016 và triển khai kế hoạch hoạt động năm 2017.

Trong năm 2016, dưới sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của Ban Quản lý dự án TW, UBND tỉnh, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Dự án đã hoàn thành đạt và vượt mục tiêu đề ra, cụ thể: Xây lắp được 1.696 công trình KSH quy mô nhỏ, 04 công trình quy mô vừa, nâng tổng số công trình KSH quy mô nhỏ từ đầu dự án lên 4.444 công trình (Vượt kế hoạch năm ban đầu 1.200 công trình KSH 40% và đạt 78% kế hoạch tổng thể 5.700 công trình). Tổ chức 12 lớp tập huấn về ứng dụng sản xuất nông nghiệp các bon thấp cho gần 500 cán bộ khuyến nông, nông dân chủ chốt … trong đó học viên nữ chiếm tỷ lệ hơn 50%. Tiếp tục Tổ chức 40 lớp tập huấn về kỹ thuật xây lắp, vận hành công trình khí sinh học cho các chủ hộ chăn nuôi, trang trại; tổng số người tham gia là 1.821 hộ dân có đơn đăng ký xây lắp công trình KSH, trong đó nữ giới là 897 người, chiếm 49%.
 
Cũng trong năm 2016, Ban quản lý dự án đã tích cực thực hiện các hoạt động về tuyên truyền Dự án cũng như hiệu quả, lợi ích mang lại từ dự án tới người dân: Dự án đã ký hợp đồng phát thanh với 85 xã, phường thị trấn, xây dựng và sản xuất 262 bảng tin tuyên truyền về Dự án gắn tại trụ sở UBND các xã, phường thị trấn. Đồng thời Ban quản lý dự án cũng tích cực tuyên truyền về ứng dụng sản xuất nông nghiệp các bon thấp bằng nhiều phóng sự phát trên đài truyền hình tỉnh.

Cùng với Các hoạt động về Chuỗi giá trị sinh học, Ban QLDA tiếp tục triển khai các hoạt động khuôn khổ Hợp phần 3 về xây dựng mô hình sản xuất nông nghiệp các bon thấp. Theo hướng dẫn của CPMU, PPMU Hà Tĩnh đã triển khai, thực hiện các  bước lựa chọn hộ, địa điểm tham gia thực hiện mô hình trình diễn về CSAWMP công khai, minh bạch. Kết quả đã lựa chọn được 03 chủ hộ/trang trại đăng ký tham gia và cơ bản đáp ứng các tiêu chí của dự án; PPMU và tư vấn LIC đã có thiết kế chi tiết cho từng mô hình, địa điểm được lựa chọn; đang tổ chức quy trình đấu thầu lựa chọn công nghệ, thiết bị hỗ trợ thực hiện mô hình.

Trong khuôn khổ hội nghị, Ban Quản lý dự án đã phổ biến kế hoạch nhiệm vụ năm 2017. Theo đó, trong năm 2017, Ban QLDA dự kiến sẽ hoàn thành chỉ tiêu xây, lắp công trình KSH quy mô nhỏ (5700 công trình theo KH tổng thể); Hoàn thành công tác đào tạo tập huấn về sản xuất nông nghiệp các bon thấp cho cán bộ khuyến nông, nông dân. Đồng thời tập huấn về kỹ thuật xây, lắp vận hành cho các hộ nông dân có nhu cầu xây lắp trong năm. Tiếp tục phối hợp cùng Ban Quản lý dự án Trung ương thực hiện các mô hình sản xuất Nông nghiệp các bon thấp cho các hộ dân đã được lựa chọn./.
                                                                                                                                                                   LCASP Hà Tĩnh
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây