Bắc Giang: Tổng kiểm tra các công trình khí sinh học đã xây dựng thuộc dự án LCASP trên địa bàn tỉnh 

: Thứ hai - 08/05/2017 10:09  |  Đã xem: 1597
Qua tổng kiểm tra các công trình khí sinh học đang vận hành đã đánh giá được một cách toàn diện hơn chất lượng xây dựng của các đội thợ xây thuộc dự án, công tác tư vấn của kỹ thuật viên huyện, nhận thức của người dân về dự án và hiệu quả của các công trình khí sinh học mang lại cho hộ dân; đây sẽ là cơ sở thực tiễn cho các giai đoạn triển khai tiếp theo.

Trong tháng 3 năm 2017, Ban QLDA Lcasp tỉnh Bắc Giang đã tiến hành kiểm tra ngẫu nhiên các công trình khí sinh học đang xây dựng trên địa bàn tỉnh bắc Giang nhằm đánh giá chất lượng các công trình đã đi vào hoạt động và là cơ sở cho việc xây dựng các hoạt động về xử lý chất thải chăn nuôi trong thời gian tới.

Tỉnh Bắc Giang đã xây dựng và đi vào vận hành 7000 công trình KSH cỡ nhỏ (hoàn thành 100% kế hoạch được phân bổ từ Trung ương). Trong đó, 2500 công trình hoàn thành năm 2016; 4500 công trình đã xây dựng trong hai năm 2015 và 2014.

Đợt tổng kiểm tra tập trung vào tất cả các công trình KSH đã xây dựng thuộc dự án   trong cả ba năm: 2014, 2015 và 2016. Do đó chúng ta sẽ có cái nhìn tổng quát hơn về chất lượng công trình qua từng năm.

Qua kiểm tra cho thấy chất lượng các công trình xây dựng trong năm 2016 hoạt động tốt, các hạng mục chưa hư hại gì cho đến thời điểm kiểm tra. Các công trình đã xây dựng hai năm đầu dự án (2014 và 2015) nhìn chung vẫn hoạt động tốt, ổn định, một số công trình có sự hư hại nhẹ (chủ yếu ở đường ống dẫn ga, van khoá ga và bếp đun). Tuy nhiên, các yếu tố này đều có thể khắc phục. Đặc biệt, trong quá trình kiểm tra, các đội thợ xây có trách nhiệm kiểm tra lại toàn bộ các hạng mục công trình và hướng dẫn, hỗ trợ người dân khắc phục các hiện tượng hư hại nói trên.

Qua đợt tổng kiểm tra các công trình khí sinh học đang vận hành đã đánh giá được một cách toàn diện hơn chất lượng xây dựng của các đội thợ xây thuộc dự án, công tác tư vấn của kỹ thuật viên huyện, nhận thức của người dân về dự án và hiệu quả của các công trình khí sinh học mang lại cho hộ dân; đây sẽ là cơ sở thực tiễn cho các giai đoạn triển khai tiếp theo.

 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây