Tỉnh Hà Tĩnh tiến hành đánh giá vận hành các công trình KSH đã xây, lắp năm 2014, 2015

: Thứ năm - 05/01/2017 10:20  |  Đã xem: 1642
Thực hiện Kế hoạch năm 2016 về việc đánh giá vận hành công trình KSH đã xây, lắp năm 2014, 2015, Ban Quản lý dự án Hỗ trợ Nông nghiệp các bon thấp tỉnh Hà Tĩnh đã tiến hành kiểm tra vận hành cho 150 công trình đã được xây, lắp nghiệm thu hỗ trợ năm 2014, 2015.

Đánh giá chung các công trình đều vận hành tương đối tốt, khí gas sinh ra đủ nhu cầu đun nấu của hộ gia đình, người dân rất phấn khởi khi công trình mang lại hiệu rất tích cực. Môi trường chăn nuôi được cải thiện đáng kể, tình trạng ô nhiễm giảm thiểu rõ rệt. Đồng thời khí gas sinh ra từ công trình KSH đã mang lại hiệu quả kinh tế cho các hộ dân, giảm khối lượng công việc của phụ nữ, trẻ em.

Hình ảnh: Công trình xây lắp 2015 vận hành tốt

Hình ảnh: Mã công trình được xây lắp năm 2015

Tuy nhiên bên cạnh những mặt tích cực, có một số hạn chế có thể kể ra như: Bếp gas hầu như đã hỏng, các hộ dân đã thay ít nhất từ 1-2 bếp; mã khắc công trình bằng sơn do ảnh hưởng bởi thời tiết đã bị mờ hoặc không còn; một vài hộ dân không vận hành công trình đúng quy trình dẫn đến khí gas kém, một vài phụ kiện đi kèm công trình bị hỏng …

Qua những lần đánh giá vận hành công trình KSH đã xây lắp, kỹ thuật viên dự án đã rút ra nhiều kinh nghiệm trong quá trình kiểm tra, giám sát công trình. Đồng thời tăng cường kiểm tra vận hành, phát hiện các lỗi hư hỏng của công trình để khắc phục kịp thời. Những hộ gia đình nào hư hỏng bếp hoặc các thiết bị khác thì phải thay mới. Mã công trình cần được khắc lại sao cho dễ quan sát, bền đẹp.

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây