Công nhận Tiến bộ kỹ thuật Quy trình công nghệ nuôi tôm thẻ chân trắng thâm canh 3 giai đoạn, giảm chất thải

: Thứ năm - 03/09/2020 13:29  |  Đã xem: 48
Ngày 27/9/2020, Bộ Nông nghiệp và PTNT đã ban hành Quyết định số 473/QĐ-TCTS-KHCN&HTQT về việc Công nhận Tiến bộ kỹ thuật Quy trình công nghệ nuôi tôm thẻ chất trắng (Litopenaeus vannamei/Penaeus vannamei) thâm canh 3 giai đoạn, giảm chất thải. Đây là Quy trình tiến bộ kỹ thuật trong lĩnh vực thủy sản được xây dựng trên cơ sở kết quả nghiên cứu của Gói thầu 29, dự án LCASP.
Nuôi tôm 3 giai đoạn tại huyện Nghĩa Hưng, tỉnh Nam Định
Nuôi tôm 3 giai đoạn tại huyện Nghĩa Hưng, tỉnh Nam Định
CÔNG NHẬN TIẾN BỘ KỸ THUẬT TRONG LĨNH VỰC THỦY SẢN
Ngày 27/9/2020, Bộ Nông nghiệp và PTNT đã ban hành Quyết định số 473/QĐ-TCTS-KHCN&HTQT về việc Công nhận Tiến bộ kỹ thuật Quy trình công nghệ nuôi tôm thẻ chất trắng (Litopenaeus vannamei/Penaeus vannamei) thâm canh 3 giai đoạn, giảm chất thải. Đây là Quy trình tiến bộ kỹ thuật trong lĩnh vực thủy sản được xây dựng trên cơ sở kết quả nghiên cứu của Gói thầu 29 "Nghiên cứu xử lý chất thải nuôi tôm" thuộc dự án Hỗ trợ Nông nghiệp các bon thấp (LCASP).

Xem toàn văn nội dung Tiến bộ kỹ thuật Tại đây

Quy trình nuôi tôm thẻ chân trắng 3 giai đoạn, giảm chất thải cho phép các trang trại nuôi tôm xử lý tốt môi trường nước, quay vòng nước nuôi tôm nhằm hạn chế tối đa việc xả thải ra môi trường sau mỗi vụ nuôi. Thông qua việc xử lý tốt môi trường nước và hạn chế xả thải ra môi trường, các trang trại nuôi tôm có thể tăng vụ nuôi, hạn chế lây lan dịch bệnh và giảm ô nhiễm môi trường nước. Qua đánh giá của Hội đồng Khoa học Bộ  NN & PTNT, việc áp dụng Quy trình Tiến bộ kỹ thuật có thể giúp nâng cao năng suất, giảm chi phí đầu vào và tăng lợi nhuận cho chủ trang trại lên trên 10%.

Việc ban hành Tiến bộ kỹ thuật Quy trình công nghệ nuôi tôm thẻ chất trắng (Litopenaeus vannamei/Penaeus vannamei) thâm canh 3 giai đoạn, giảm chất thải sẽ tạo điều kiện cho các cơ quan khuyến nông bố trí kinh phí thông tin tuyên truyền, xây dựng mô hình nhằm ứng dụng rộng rãi hơn trong sản xuất, đem lại hiệu quả kinh tế, xã hội và môi trường, giảm lây lan dịch bệnh cho các vùng nuôi tôm trên toàn quốc.

Tác giả bài viết: cpmu

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây